CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM VỀ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á LỚP 11

*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát

tienkiemkyduyen.mobi xin giới thiệu đến những quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài bác 11: khu vực Đông nam Á- Phần 2- tài chính chọn lọc, có đáp án. Tư liệu 9 trang gồm 16 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám sát chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Mong muốn với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài 11 bao gồm đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 11 tất cả đáp án: quanh vùng Đông nam Á - Phần 2:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 11: khu VỰC ĐÔNG nam Á - PHẦN 2 - ghê TẾ

Câu 1: các nước đứng bậc nhất về xuất khẩu lúa gạo trong quanh vùng Đông phái mạnh Á là?

A. Lào, In-đô-nê-xi-a.

B. Thái Lan, Việt Nam.

C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

D. Thái Lan, Ma-lai-xi-a.

Đáp án:

Các nước đứng bậc nhất về xuất khẩu lúa gạo trong khoanh vùng Đông nam giới Á là Thái Lan, Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: Mục đích chủ yếu của vấn đề trồng cây lâu năm ở các nước Đông nam giới Á là?

A. Làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

B. Khai thác thế mạnh dạn về khu đất đai.

C. Thay thế cây lương thực.

D. Xuất khẩu thu ngoại tệ.

Đáp án:

Mục đích đa số của việc trồng cây công nghiệp ở các nước Đông phái mạnh Á là xuất khẩu thu nước ngoài tệ.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 3: Ngành tài chính truyền thống, đang rất được chú trọng phát triển ở phần đông các nước Đông phái nam Á là?

A. Chăn nuôi bò.

B. Đánh bắt với nuôi trồng thủy, hải sản.

C. Khai quật và bào chế lâm sản.

D.Nuôi cừu để lấy lông.

Đáp án:

Ngành tài chính truyền thống, đang rất được chú trọng trở nên tân tiến ở phần đông các nước Đông phái nam Á là đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không đúng với ngành thương mại & dịch vụ ở Đông phái nam Á?

A. Hạ tầng hoàn thiện cùng hiện đại.

B. Thông tin liên lạc được nâng cấp và nâng cấp.

C. Hệ thống giao thông được không ngừng mở rộng và hiện đại.

D. Khối hệ thống ngân hàng, tín dụng cải cách và phát triển và được hiện đại hóa.

Đáp án:

Đặc điểm ngành dịch vụ thương mại Đông phái nam Á:

- hạ tầng của Đông nam giới Á đang từng bước được tiến bộ hóa -> nhận xét: hạ tầng hoàn thiện và hiện đại là không chính xác.

=> thừa nhận xét A không đúng

- Giao thông vận tải đường bộ được mở rộng và tăng thêm.

- thông tin liên lạc nâng cấp và nâng cấp.

- hệ thống ngân mặt hàng và tín dụng thanh toán được cải cách và phát triển và hiện nay đại.

=> nhận xét B, C, D đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Công nghiệp ở các nước Đông phái mạnh Á không cách tân và phát triển theo hướng nào sau đây?

A. Liên doanh, liên kết với nước ngoài.

B. Tiến bộ hóa trang thiết bị với công nghệ.

C. Chú trọng chế tạo các mặt hàng xuất khẩu.

D. Đầu tư trở nên tân tiến các ngành technology cao.

Đáp án:

Công nghiệp Đông nam giới Á cải cách và phát triển theo hướng:

- tăng cường liên doanh, links với nước ngoài.

- văn minh hóa thiết bị, chuyển giao technology và đào tạo kĩ thuật cho những người lao động,

- sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.

=> thừa nhận xét A, B, C đúng.

- Tập trung cải tiến và phát triển các ngành truyền thống cuội nguồn và hiện đại nhằm tạo những nguồn hàng xuất khẩu.

+ sản xuất và đính ráp ô tô, thiết bị năng lượng điện tử

+ khai quật khoáng sản: dầu khí, than, …

+ Dệt may, domain authority giày, chế tao thực phẩm, …

=> Đầu tư cải cách và phát triển các phương diện hàng technology cao không phải là hướng cải tiến và phát triển công nghiệp của các nước Đông nam giới Á.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Đặc điểm nào dưới đây không đúng cùng với ngành chăn nuôi, đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản sinh sống Đông phái nam Á?

A. Chăn nuôi đã trở thành ngành chính.

B. Số lượng gia súc hơi lớn.

C. Là khoanh vùng nuôi nhiều trâu bò, lợn, gia cầm

D. Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản là ngành kinh tế truyền thống và đang vạc triển.

Đáp án:

Các điểm lưu ý của ngành chăn nuôi và đánh bắt cá nuôi trồng thủy sản sinh hoạt Đông phái mạnh Á:

- Chăn nuôi mặc dù có con số nhiều nhưng không thành ngành bao gồm => nhấn xét A ko đúng

- số lượng gia súc khá lớn; trong khu vực trâu bò, lợn, gia cố được nuôi những => dìm xét B, C đúng

- Ngành nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản là ngành truyền thống và đang cách tân và phát triển => dấn xét D đúng.

=> Đặc điểm “chăn nuôi đã trở thành ngành chính” là không nên với ngành chăn nuôi Đông nam giới Á.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cơ cấu kinh tế tài chính ở những nước Đông nam Á đang có sự chuyển đổi theo xu hướng?

A. Tăng tỉ trọng khoanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp, bớt tỉ trọng khu vực công nghiệp và dịch vụ.

B. Tăng tỉ trọng quanh vùng công nghiệp, bớt tỉ trọng khoanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp với dịch vụ.

C. Bớt tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng quanh vùng công nghiệp và dịch vụ.

D. Sút tỉ trọng khoanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp với công nghiệp, sút tỉ trọng khu vực dịch vụ.

Đáp án:

Cơ cấu kinh tế ở các nước Đông nam giới Á đang có sự đổi khác theo xu hướng giảm tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng quanh vùng công nghiệp cùng dịch vụ.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: giữa những hướng trở nên tân tiến công nghiệp của những nước Đông nam giới Á bây giờ là?

A. Chú trọng phát triển sản xuất những mặt hàng giao hàng nhu mong trong nước.

B. Bức tốc liên doanh, liên kết với nước ngoài.

C. Trở nên tân tiến các ngành công nghiệp yên cầu nguồn vốn lớn, công nghệ hiện đại.

D. Ưu tiên cách tân và phát triển các ngành truyền thống.

Đáp án:

Công nghiệp các nước Đông nam giới Á trở nên tân tiến theo hướng bức tốc liên doanh, links với nước ngoài, tân tiến hóa thiết bị, chuyển giao công nghệ

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Nền nông nghiệp trồng trọt Đông phái mạnh Á là nền nông nghiệp?

A. Nhiệt đới.

B. Cận nhiệt.

C. Ôn đới.

D. Hàn đới.

Đáp án:

Nền nông nghiệp Đông nam giới Á là nền nông nghiệp trồng trọt nhiệt đới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: cây xanh truyền thống và đặc trưng ở các nước Đông nam giới Á là?

A. Lúa mì.

B. Lúa nước.

C. Cà phê.

D. Cao su.

Đáp án:

Cây trồng truyền thống lâu đời và quan trọng đặc biệt ở các nước Đông phái nam Á là lúa nước.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 11: Cà phê, cao su, hồ tiêu được trồng những nhất làm việc Đông phái nam Á do?

A. Bao gồm khí hậu nóng ẩm, đất badan color mỡ.

B. Truyền thống lịch sử trồng cây công nghiệp từ rất lâu đời.

C. Thị trường tiêu thụ sản phẩm luôn ổn định.

D. Quỹ đất dành riêng cho phát triển các cây công nghiệp này lớn.

Đáp án:

Đông nam giới Á ở trong khoanh vùng khí hậu nhiệt độ đới gió mùa nên gần như là quanh năm nhận thấy lượng nhiệt độ lớn, nhiệt độ cao, lượng mưa lớn; khu đất badan phì nhiêu (hình thành vày sự nguội đi của những dòng macma phun trào bởi chuyển động núi lửa).

=> khí hậu nóng độ ẩm và đất badan tương thích cho sự trở nên tân tiến của các loài cây công nghiệp nhiệt đới gió mùa như cà phên, cao su, hồ tiêu.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 12: Điều kiện dễ ợt nhất cho sự trở nên tân tiến của ngành đánh bắt thủy sản ở các nước Đông nam Á là?

A. Có khối hệ thống sông ngòi, sông ngòi nhiều.

B. Có thị phần tiêu thụ rộng lớn lớn.

C. Những nước Đông phái mạnh Á các giáp đại dương (trừ Lào), vùng hải dương rộng, có tương đối nhiều ngư trường.

D. Phương tiện đi lại đánh bắt ngày càng được đầu tư chi tiêu hiện đại.

Đáp án:

Đông nam Á tiếp tiếp giáp hai đại dương phệ là Thái bình dương và Ấn Độ Dương với vùng biển lớn rộng, ấm, mối cung cấp thủy thủy hải sản phong phú, triệu tập nhiều ngư trường thời vụ lớn. Các nước Đông nam Á đều giáp hải dương (trừ Lào) -> đây là điều kiện thuận tiện nhất mang đến sự cải tiến và phát triển của ngành đánh bắt cá thủy sản ở những nước Đông nam giới Á.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 13: giang sơn nào dưới đây có ngành dịch vụ hàng hải phát triển nhất quanh vùng Đông phái nam Á?

A. Ma-lay-si-a.

B. Thái Lan.

C. Việt Nam.

D. Xin-ga-po.

Đáp án:

Xin-ga-po gồm nhiểu điều kiện dễ ợt thúc đẩy cách tân và phát triển vận mua biển:

- Đây là một trong những quốc đảo ở quanh vùng Đông nam giới Á, bao bọc được phủ quanh bởi biển khơi và đại dương, là điều kiện quan trọng cho cải cách và phát triển giao thông vận tải đường bộ biển.

- địa chỉ địa lí thuận lợi, nằm tại gần đường xích đạo tất cả khí hậu ổn định định, không chịu tác động của thiên tai phi lý (giông bão) -> dễ ợt cho bến cảng chuyển động thông suốt quanh năm.

- Sự hạn chế về tài nguyên thiên nhiên cũng là rượu cồn lực lớn can hệ Xin-ga-po cải cách và phát triển ngành thương mại & dịch vụ hàng hải. Phần lớn các mặt hàng thực phẩm, nhiên liệu, vật liệu xây dựng…đều được vận chuyển trải qua cảng biển.

- cơ chế phát triển ở trong nhà nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển mạnh khỏe của dich vụ vận tải đường bộ biển sống Xin-ga-po: đơn vị nước bức tốc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, upgrade mở rộng cảng biển, vận dụng công nghệ tự động hóa hóa vào quy trình vận đưa -> cải thiện năng lực bốc cởi hàng hóa.

=> nhờ vậy, cảng Xin-ga-po đã trở nên tân tiến trở thành cảng biển béo thứ 2 nhân loại (sau cảng Rốt-tec-đam – Hà Lan) cùng là cảng trung chuyển tiên phong hàng đầu trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 14: diện tích s trồng lúa nước ở các nước Đông phái mạnh Á có xu hướng giảm hầu hết là do?

A. Sản xuất lúa gạo đã đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của tín đồ dân.

B. Năng suất tăng lên nhanh chóng.

C. Biến hóa mục đích áp dụng đất và cơ cấu tổ chức cây trồng.

D. Nhu yếu sử dụng lúa gạo giảm.

Đáp án:

Hiện nay những nước đang trở nên tân tiến ở Đông nam Á đang có sự chuyển dời cơ cấu kinh tế theo hướng bớt tỉ trọng ngành nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp và xây dựng. Cho nên nhiều diện tích đất nông nghiệp trồng trọt được đổi khác mục đích thực hiện thành khu đất phi nông nghiệp & trồng trọt (xây dựng công ty máy, xí nghiệp, quần thể công nghiệp, không ngừng mở rộng đô thị…).

- mặt khác, trong ngành nông nghiệp nói riêng, cơ cấu cây cối cũng có sự chuyển đổi theo hướng giảm tỉ trọng cây lương thực, tăng tỉ trọng cây công nghiệp nhằm đem đến nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhu mong xuất khẩu thu nước ngoài tệ và cung cấp nguyên liệu mang đến công nghiệp chế biến.

=> Như vậy, diện tích trồng lúa nước ở những nước Đông phái nam Á có xu thế giảm đa số là do đổi khác mục đích áp dụng đất và cơ cấu cây trồng.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 15: Nguyên nhân đặc trưng nhất khiến chăn nuôi chưa trở nên ngành thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông phái mạnh Á là?

A. Công nghiệp chế biến thực phẩm chưa phát triển.

B. Những hạn chế về thị trường tiêu thụ sản phẩm.

C. Thiếu vốn, các đại lý thức ăn chưa đảm bảo.

D. Những thiên tai, dịch bệnh.

Đáp án:

- Ở những nước Đông nam Á, ngành chăn nuôi còn dựa vào nhiều vào điều kiện tự nhiên: đại lý thức ăn đa phần từ phụ phẩm ngành trồng trọt và các đồng cỏ tự nhiên -> không bảo vệ nguồn thức ăn uống ổn định mang lại chăn nuôi.

- Đồng thời, vốn đầu tư chi tiêu thấp cần cơ sở vật chất cho chăn nuôi (dịch vụ thú y, nhỏ giống, cửa hàng chuồng trại, cách thức chăn nuôi) không được chi tiêu hiện đại, bề ngoài chăn nuôi đa phần là chăn thả, chuồng trại hoặc nửa chuồng trại -> đưa về năng suất, quality thấp.

=> vì chưng vậy, chăn nuôi chưa phát triển thành ngành chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở những nước Đông nam giới Á.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 16: vì sao chính làm cho những nước Đông phái mạnh Á không phát huy được lợi thế của tài nguyên biển lớn để trở nên tân tiến ngành khai thác thủy sản là?

A. Phương tiện khai quật lạc hậu, chậm thay đổi công nghệ.

B. Thời tiết cốt truyện thất thường, các thiên tai nhất là bão.

C. Chưa chú trọng trở nên tân tiến các ngành kinh tế tài chính biển.

D. Môi trường thiên nhiên biển bị ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng.

Đáp án:

Các nước Đông nam giới Á bổ ích thế tiếp giáp với vùng biển cả rộng, có rất nhiều ngư trường mập -> thuận lợi cho trở nên tân tiến đánh bắt hải sản. Mặc dù nhiên phần nhiều ngư dân vùng biển lớn thuộc những nước Đông nam Á gồm đời sinh sống còn cực nhọc khăn, phương tiện đi lại đánh bắt lạc hậu, lờ đờ đổi mới công nghệ nên năng suất thấp, đa số đánh bắt ven bờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *