Bạn đang xem phiên bản rút gọn gàng của tài liệu. Xem và sở hữu ngay bản đầy đầy đủ của tài liệu tại trên đây (59.37 KB, 6 trang )


Câu đố vui về phương tiện giao thông

Các câu đố về phương tiện giao thông vận tải gồm: phần đông câu đố giỏi về an tồn giao thơng,câu đố về chính sách lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện đi lại giao thôngđường thủy, câu đố về xe cộ tải, câu đố về xe pháo khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố vềtàu thủy…

Đố vui về giao thơng có đáp án

Câu 1.

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới nghịch khắp vùng?(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bé tàu

Câu 2.

Con gì khơng đôi mắt khơng taiCó đầu, tất cả cuối, người nào cũng nhờ?(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: bé đường

Câu 3.

Con gì trọng tâm hai bờ

Những lồi thủy tội sinh sống nhờ bên trong?
(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: bé sơng

Câu 4.

Cái gì phiêu trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?(Đố là loại gì?)

Đáp án: đồ vật bay

Câu 5.


(2)

Đơi mắt như chẳng nhìn ai ban ngàyĐêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy đều hơi?(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Ơ tô

Câu 6.

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim bỏ ra một cánh bay cùng nước non?(Đố là loại gì?)


Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là 1 trong những bậc tè thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầuĐến khi thiếp mập theo cầu

Bơng kiềng, vịng chuỗi cũng hầu không bẩn khơng?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Sào tre kháng ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường nhưng mà đi?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: mẫu cầu và bé đường

Câu 9.

Một tay vững, để cơ đồ


(3)

(Đố là dòng gì?)Đáp án: chiếc tay lái

Câu 10.

Mình trịn, đi dẹp, đầu ngangỞ mặt nước sở, lại thanh lịch nước Tề?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: cái sào thuyền

Câu 11.

Cũng call là conĐi đầu nặng nề biết

Nhưng nếu khách hàng quênGiữa chừng lạc hết?

(Đố là loại gì?)Đáp án: bé đường

Câu 12.

Có mũi nhưng chẳng tất cả mồm


Thế mà đến bến chun mơn nạp năng lượng hàng?

(Đố là cái gì?)Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân những đốtTrong ruột các con

Chạy như rắn trườnThở ra tồn khói?(Đố là loại gì?)

Đáp án: Tàu hỏa


(4)

Mặt đất, bên dưới nước, trên trờiĐều đi được cả, hỏi người thứ chi?

(Đố là loại gì?)Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ thương hiệu thật sự xóm Tây

Cha sinh người mẹ đẻ chưng này Việt Nam

Ngày ngày bận rộn đi làm


Đêm về nằm khàn chịu cảnh cơ đơn?(Đố là dòng gì?)

Đáp án: xe cộ đạp

Câu 16.

Tấm thân bình bịch nặng trĩu nềDẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, giờ đồng hồ vang ngân giật mình?(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe pháo máy

Câu 17.

Tính năng nổ

Cổ vươn dàiCứ loay hoay

Khuân vác nặng?(Đố là chiếc gì?)Đáp án: buộc phải cẩu

Câu 18.


(5)

Như thuyền ra khơi cơ mà không bánh lái
Cũng di chuyển mà chẳng có chân?

(Đố là loại gì?)Đáp án: cái bè

Câu 19.

Thân bởi cây treĐốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang đến đóLập tức yêu cầu dừng?(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn đôi mắt xanh lét, tính thời khôn xiết nghiêmThị thành xi ngược triền miên

Ai nào dám trái, dám phiền hắn ta?(Đố là loại gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.


Một mặt mà chỉ một chân

Đứng bên quốc lộ xa ngay gần khắp nơiTuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phân phát ngay?(Đố là dòng gì?)

Đáp án: biển cả chỉ đường

Câu 22.


(6)

Mà đời chậm rãi như khơng bến bờNgười u cũng chân thành cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ đị

Câu 23.

Cái gì bắt đầu thật lạ kỳ

Đứng lặng thì ngã, chạy thì khơng sao?(Đố là cái gì?)

Đáp án: xe máy, xe pháo đạp


Tài liệu liên quan


*
vị VUI DE HOC( Hay, có đáp án) 2 3 38
*
Cau hoi va BT(TN+TL) teo Dap an- chuong II -VL12 CB.doc 22 572 0
*
Tài liệu câu hỏi ôn thi lịch sử vẻ vang có lời giải docx 51 1 2
*
tài liệu Am hiểu những phương tiện truyền thông media – cửa hàng để chiến dịch quảng cáo pptx 3 372 0
*
Tài liệu thắc mắc trắc nghiệm môn Sinh gồm đáp án docx 6 1 5
*
tài liệu Tuyển tập các thắc mắc sinh học phần 1 gồm đáp án pptx 14 1 7
*
1000 câu hỏi Trắc Nghiệm Môn Hóa - có Đáp Án doc 167 1 1
*
*
bộ đề 60 câu hỏi ôn thi CÔNG PHÁP tất cả đáp án 76 872 2
*
29 thắc mắc ôn tập Đường Lối tất cả đáp án 71 1 2
*


Tài liệu chúng ta tìm kiếm đã sẵn sàng chuẩn bị tải về


(10.36 KB - 6 trang) - sở hữu Câu đố vui về phương tiện giao thông vận tải - câu hỏi vui về giao thông có câu trả lời
Tải bạn dạng đầy đầy đủ ngay
×